YOU design | YOUR desire | WE do

processed glass

WE provide a decent product and high service quality. Tempered, Laminated, and Insulated glass are available.

081-555 -0585

088-635-9514

02-994-3933

MONDAY – SATURDAY 

8:00 – 17:00

40/22 Between alley 71 & 73 

Sukhaphiban 5 Road, Ao Ngoen, 

Sai Mai, Bangkok

quick search

081-555-0585

088-635-9514

02-994-3933

MONDAY – SATURDAY 

8:00 – 17:00

40/22 Between alley 71 & 73 

Sukhaphiban 5 Road, Ao Ngoen, 

Sai Mai, Bangkok Thailand

quick search

ประเภทของกระจกแปรรูปมีความหลากหลายขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้

กระจกแปรรูปที่ใช้อย่างแพร่หลายประกอบไปด้วย กระจกนิรภัยเทมเปอร์ (Tempered) กระจกลามิเนต (Laminated) กระจกเทมเปอร์-ลามิเนต (Tempered-Laminated) กระจกฮีตเสรงเทน (Heat Strengten) และ กระจกฮีตเสตรงเทน-ลามิเนต (Heat Strengthen-Laminated) 

กระจกเทมเปอร์ (Tempered Glass)

กระจกนิรภัยเทมเปอร์มีความแข็งแรงมากกว่ากระจกปกติ 5 – 10 เท่าเมื่อเทียบกับกระจกปกติที่มีความหนาเท่ากัน โดยกระจกชนิดนี้เวลามีการแตกจะแตกเป็นเมล็ดข้าวโพดทำให้มีความแหลมคมน้อยกว่ากระจกปกติ ปลอดภัยต่อบริเวณรอบที่กระจกแตก กระจกนิรภัยเทมเปอร์ผ่านกรรมวิธีอบความร้อนที่อุณหภูมิ 650-800 องศาเซลเซียส เมื่อกระจกอ่อนตัวลงก็จะเป่าลมเย็นอย่างรวดเร็วทั้งสองด้านซึ่งเรียกว่า Air Quenching 

ข้อด้อยของกระจกประเภทนี้คือ หากกระจกได้มีการแปรรูปเป็นกระจกนิรภัยเทมเปอร์เรียบร้อยแล้ว จะไม่สามารถนำไปเจียร์ เจาะ หรือบากได้เนื่องจากจะทำให้กระจกแตกเป็นเมล็ดข้าวโพดทันที โดยหากมีความต้องการที่จะเจียร์ เจาะ หรือบากต้องวางแผนก่อนนำกระจกไปอบเทมเปอร์

กระจกนิรภัยเทมเปอร์มักใช้อย่างแพร่หลายเช่น ประตูบานเปลือย ตู้โชว์ โชว์รูม ผนังภายนอกอาคาร ฯลฯ

กระจกลามิเนต (Laminated Glass)

กระจกลามิเนต (กระจกนิรภัยหลายชั้น) คือการนำกระจกสองแผ่นมาประกบกันโดยมีชั้นฟิล์ม PVB (Polyvinyl Butyral) ขั้นกลางเป็นตัวยึดกระจกและเศษกระจกไม่ให้หลุดร่วงออกจากกันเวลาแตกร้าว อีกทั้งยังป้องกันแสงอัลตราไวโอเลต (UV) และเพิ่มสีสันให้แก่กระจกอีกด้วย

กระจกลามิเนตเหมาะสมกับทั้งภายนอกและภายในอาคาร ใช้ทำราวกันตก หน้าต่าง กระจกรถยนต์ โต๊ะเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

เทมเปอร์-ลามิเนต (Tempered-Laminated Glass) 

กระจกนิรภัยเทมเปอร์-ลามิเนตถือเป็นกระจกที่มีความปลอดภัยขั้นสูงเลยทีเดียว กรรมวิธีจะคล้ายกับกระจกลามิเนตเพียงนำกระจกเทมเปอร์สองบานมาประกบกันด้วยฟิล์ม PVB ทำให้มีความทนทานและปลอดภัยมากขึ้นด้วยความแข็งแกร่งของกระจกเทมเปอร์และความเหนียวของฟิล์ม PVB เมื่อเกิดการแตกของกระจก กระจกจะไม่ร่วงลงพื้นแต่จะติดอยู่กับตัวฟิล์ม

กระจกฮีตสเตรงเทน (Heat-Strengthened Glass)

กระจกฮีตสเตรงเทนผลิตโดยนำกระจกธรรมดามาอบที่อุณหภูมิประมาณ 600-700 องศาเซลเซียสและเป่าลมเย็นอย่างช้าๆทั้งสองด้าน (Air Quenching) ทำให้กระจกมีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดาประมาณ 2 เท่า ค่าความเครียดที่ผิวกระจกจะอยู่ระหว่าง 3500-7500 PSI และสามารถรับแรงลมได้ดีกว่ากระจกธรรมดาทั่วไป การแตกของกระจกฮีตสเตรงเทนจะเป็นการแตกแบบเข้าหามุม ทำให้บานกระจกที่แตกจะยังคงค้างอยู่ในบานเฟรมโดยจะไม่มีเศษหลุดร่วงลงมา เหมาะสำหรับอาคารสูง หน้าคาน ตู้โชว์สินค้า ฯลฯ

กระจกอินซูเลท (Insulated Glass)

กระจกอินซูเลทมีอีกชื่อนึงคือกระจกฉนวนกันความร้อน สามารถประหยัดพลังงานได้ดีเพราะกระจกชนิดนี้จะช่วยลดค่า U-value หรือการถ่ายเทความร้อนได้ดีเลยทีเดียว กรรมวิธีการทำกระจกอินซูเลทคือการนำกระจกสองบานประกบกันโดยมีก๊าซเฉื่อยอาร์กอน (Argon Gas) หรือสุญญากาศคั้นกลางเพื่อลดความร้อนที่จะไหลผ่านจากกระจกด้านนึงมาอีกด้านได้ กระจกประเภทนี้สามารถสะท้อนความร้อนได้ถึง 80% และสามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้ประมาณ 90-98% ทำให้อากาศภายในอาคารไม่ร้อนมากช่วยประหยัดพลังงานในตัว แต่กระจกประเภทนี้มีน้ำหนักค่อนข้างมากและขนาดของกรอบเฟรมอลูมิเนียมจะต้องกว้างกว่ากระจกทั่วไป

เจียร เจาะ บาก (Edge Grinding | Drilling | Notching)

จุดประสงค์ในการเจียกระจกมีความหลากหลาย ในประเภทและความต้องการของผู้ใช้กระจก ส่วนนึงก็เพื่อที่จะลบคมกระจกไม่ให้มีความคมโดยรอบกระจก และเพื่อความสวยงามตามประสงค์ของลูกค้า (การเจียรกระจกยังทำให้การอบกระจกเทมเปอร์ที่เจียร์มีโอกาสแตกน้อยลงอีกด้วย)  งานเจาะและงานบากเป็นการทำตามความต้องการลูกค้าที่จะขึ้นอยู่กับอุปกรณ์การติดตั้งที่ใช้ เช่นปลั๊กไฟ มือจับ งานตกแต่งด้วยผนัง ฯลฯ

SOMCHAI ALUMINIUM

somchai.sag@gmail.com

somchai.project1@gmail.com

PROJECT REF.